!-- Google tag (gtag.js) -->

Cách pha chế màu sơn xe máy cơ bản

5/5 - (1 bình chọn)

Công đoạn pha chế màu sơn xe máy rất quan trọng, nó sẽ quyết định màu sơn sau khi hoàn thành đẹp hay xấu, có giống màu mà mình muốn sơn lên xe máy hay không. Vì thế, trung tâm Sơn Xe 259 sẽ hướng dẫn bạn cách pha màu sơn xe máy cơ bản dễ thực hiện nhất.

Thông thường sẽ có 2 cách pha chế sơn xe máy cơ bản là sơn 2 thành phần và sơn phủ bóng. Sơn 2 thành phần là loại sơn có pha kèm dầu bóng (loại 500) thường dùng sơn những màu xe đơn sắc như: Xanh, Vàng, Trắng…Sơn phủ bóng thì mình sẽ sơn 1 lớp trước rồi mới sơn dầu bóng sau. Với những bạn chưa có kinh nghiệm về pha sơn xe máy, chúng tôi khuyên bạn nên tập pha màu trên vi tính trước rồi hãy pha màu thủ công, vậy thì sẽ có hiệu quả hơn.

Những điều cơ bản về màu sơn xe máy

  • 3 màu cơ bản: Đỏ(1) , Vàng(3), và xanh dương(5) sẽ tạo ra 3 màu thứ cấp khi bạn trộn tỉ lệ 50:50.
  • 3 màu thứ cấp : Cam(2), xanh lá(4) và tím(6).
  • Bạn vẽ 1 vòng tròn chia làm 6 phần và điền số theo thứ tự từ 1 đến 6 và những ô đó, bạn sẽ thấy được: Màu 1 với màu 3 = màu 2, màu 3 với 5 = 4, màu 5 với 1 = 6.
  • Đồng thời bạn sẽ thấy chúng đối diện nhau ( gọi là đối lập ) có tác dụng diệt nhau : Đỏ diệt xanh lá, cam diệt xanh dương, vàng diệt tím và ngược lại điều đó có ý nghĩa rất lớn.

VD:Khi bạn pha 1 màu thừa đỏ thay vì bạn phải tăng số lượng các màu khác trong công thức lên thì bạn có thể dùng màu cam để diệt bớt xanh dương.

Hướng dẫn cách pha chế màu sơn xe máy cơ bản

Cách pha sơn lót xe máy dành cho người mới học nghề

  • Sơn lót có 2 loại: Sơn lót 1 thành phần và sơn lót 2 thành phần.
  •  Tỷ lệ pha sơn lót: Tùy vào loại sơn lót loãng hay đặc thì bạn có thể pha sao cho tỷ lệ phù hợp.Thông thường là 1:1, đây là tỷ lệ sơn pha loãng.
  • Pha sơn màu: Bạn pha với xăng thơm theo tỷ lệ 1:1 hoặc 1 : 1,5 (nghĩa là 1 sơn màu/1,5 xăng thơm), với sơn màu bạn không nên pha quá loãng vì khi đó sơn sẽ dễ chảy.

Cách pha chế sơn bóng 2k xe máy

Việc pha chế sơn bóng 2k còn tùy vào từng loại vì trên thị trường có nhiều loại khác nhau như Asia, ICI, Dupon… Hầu hết được chia làm 2 loại:

+ Bóng 2k 2:1 ( 2 bóng : 1 đóng rắn . Gồm lon 1l (clear) và 0.5l (đóng rắn)

+ Bóng 2k 4:1 ( 4 bóng : 1 đóng rắn . Gồm lon 1l (clear) và 0.25l ( đóng rắn )

Bạn pha loãng theo tỷ lệ như sau:

+ Bóng 2K tỷ lệ 2:1: bỏ xăng thơm thêm 25% theo thể tích

+ Bóng 2K tỷ lệ 4:1: bỏ xăng thơm vào tầm 40% -> 60% theo thể tích.

Ngoài ra, còn có 2 kiểu sơn là sơn màu tự bóng và sơn phủ bóng

– Sơn màu tự bóng: Khi tiến hành sơn, ta sẽ pha chất đóng rắn và xăng 2K theo lượng của nhà sản xuất. Loại này sau khi sơn thì bề mặt sẽ bóng ngay mà không cần lớp phủ bóng.

– Sơn màu phủ bóng: Lúc tiến hành sơn, ta pha loãng với xăng 2K, tỷ lệ theo hướng dẫn của nhà SX. Loại này khô nhanh, chỉ 15p sau khi sơn sẽ khô nhưng không bóng như loại trên, chúng ta cần phủ thêm lớp dầu bóng 2K mới tạo được độ bóng và khả năng bảo vệ lớp sơn chính khỏi những tác động bên ngoài.

Dịch vụ sơn xe máy theo yêu cầu tại Sơn Xe 259

Nếu bạn đang cần sơn xe máy theo yêu cầu, hoặc cần được tư vấn màu sơn xe máy sao cho hợp với bạn, thì có thể liên hệ tới Sơn Xe 259. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sơn xe máy giá rẻ nhất thị trường với công nghệ hiện đại. Các bạn có thể tham khảo bảng giá tại >> Bảng giá sơn xe máy ,hoặc để biết thêm thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay:

Hoặc bạn có thể comment số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!