!-- Google tag (gtag.js) -->

Cách Vá Vỏ Xe Máy Không Săm Tại Nhà

Đánh giá post

Giống như các loại lốp xe thông thường, lốp không săm đôi lúc cũng không tránh khỏi vấn đề bị thủng do cán đinh, mảnh sành, đá nhọn,… Khi không may gặp sự cố này, người dùng có thể dựa vào tình trạng lốp xe lúc đó để lựa chọn cách xử lý phù hợp. Dưới đây là cách vá vỏ xe máy không săm an toàn và hiệu quả.

Cách Vá Vỏ Xe Máy Không Săm Tại Nhà
Cách Vá Vỏ Xe Máy Không Săm Tại Nhà

Lốp không săm là gì?

Lốp xe không săm là loại lốp được thiết kế không chứa săm bên trong như những chiếc lốp khác. Lốp giữ được không khí bên trong mà không cần đến sự hỗ tợ của săm lốp. Bên trong lốp được tráng thêm lốp màng halobutyl hoặc chlorobutyl giúp ngăn cho không khí không bị thoát ra bên ngoài.

Các loại vỏ xe không ruột này có khả năng tự giữ hơi trong lốp rất tốt và an toàn. Trong khi xe bị cán phải đinh thì lỗ thủng trên lốp sẽ không xì hơi nhanh. Bởi nó đã được bịt kín nên không khí sẽ được thoát ra một cách từ từ ở lỗ thủng. Đồng thời, lốp có thể hoạt động với áp suất thấp hơn mà không lo bị dập.

Cách Vá Lốp Không Săm An Toàn, Hiệu Quả

Dưới đây là cách vá vỏ xe máy không ruột an toàn, hiệu quả, nhanh chóng mà các chủ xe cần biết:

Phương pháp vá chín và cao su non

Để thực hiện vá lốp không săm bằng phương pháp này, người dùng cần tháo rời lốp ra khỏi mâm xe sau đó sử dụng máy vá chín sinh nhiệt cao để làm tan chảy miếng cao su non, lấp đầy vết thủng trên lốp.

Phương pháp vá sống

Cách vá sống lốp không săm được nhiều người dùng lựa chọn bởi chi phí thấp, dễ thực hiện. Trước tiên, người vá tiến hành tháo lốp ra ngoài, xác định vị trí thủng và dùng máy mài săm lốp để đánh nhám, làm sạch bề mặt. Cuối cùng, người thực hiện bôi keo lên vị trí thủng và sử dụng miếng dán tốt, đúng kích cỡ để dán lỗ thủng lại là hoàn thành.

Cách Vá Vỏ Xe Máy Không Săm Tại Nhà
Cách Vá Vỏ Xe Máy Không Săm Tại Nhà

Phương pháp vá dùi

Bộ vá lốp không săm bao gồm: một vít khoan, một vít mắc cao su, hai cây dùi, một tuýp keo và cao su non. Thông thường, phương pháp vá dùi được áp dụng cho những lỗ thủng có đường kính không quá 6mm hay nằm trên mặt đáy của lốp.

Phương pháp vá nấm

Vá nấm là sự kết hợp giữa phương pháp vá trong và vá dùi. Theo đó, người thực hiện sẽ tiến hành vá lốp không săm từ bên trong và lấp đầy vị trí thủng bằng miếng vá nấm đặc biệt. Loại miếng vá này có khả năng làm kín hơi và sợi cao su lấp đầy chỗ thủng để tránh bùn đất và nước lọt vào bên trong.

Khi được đưa vào trong lốp xe, chất này ở dạng lỏng, sau đó dưới chuyển động quay của bánh xe, keo sẽ văng và bám vào thành lốp rồi tràn ra ngoài theo lỗ thủng. Lúc này, dung dịch bắt đầu bay hơi và chuyển sang trạng thái đặc quánh ở vị trí thủng.

Cách Vá Vỏ Xe Máy Không Săm Tại Nhà

Chuẩn bị dụng cụ vá lốp xe máy không săm

– Chậu đựng nước, bút xóa, bơm xe mini, găng tay bảo vệ, keo dính chuyên dụng.

– Với lốp không săm: 1 cái dùi, 1 cái kẹp, 1 cái kéo hoặc dao, miếng vá ngoài bánh cho lốp không săm.

– Với lốp có săm: 3 chiếc móc lốp, kìm hoặc cờ lê, giấy nhám đánh nhám săm, miếng vá săm.

Cách Vá Vỏ Xe Máy Không Săm Tại Nhà
Cách Vá Vỏ Xe Máy Không Săm Tại Nhà

Vá lốp không săm

– Bơm căng lốp xe để tìm chỗ thủng. Nếu đinh cắm vào lốp gây thủng thì người dùng cần rút đinh ra, đánh dấu vị trí bị thủng bằng bút xóa. Bạn cũng có thể dùng chổi quét sơn nhúng vào chậu nước có pha xà phòng, quét vào lốp xe để tìm vết thủng nhanh hơn (nổi bọt xà phòng ở vị trí bị thủng).

– Lấy dùi đưa vào vị trí thủng, thực hiện dùi xuyên qua thành lốp tạo một lỗ đủ nhét miếng vá vào trong.

– Đưa miếng vá vào đầu kẹp, cần để hai đầu bằng nhau. Tiếp theo, ấn vào lỗ thủng trên lốp xe cho tới khi miếng vá gần ngập rồi nhẹ nhàng rút đầu kẹp ra.

– Cắt miếng vá còn thừa bên ngoài bằng dao hoặc kéo, dính thêm một lớp keo bảo vệ rồi bơm căng lốp là được.

*Lưu ý: Với cách vá lốp xe máy không săm trên đây thì đây chỉ là biện pháp vá nhanh, tạm thời khi không may bị thủng săm ngoài đường chứ không phải cách làm triệt để vì nó gây thủng lớn và khiến lốp xe nhanh hỏng. Sau đó, tốt nhất bạn nên mang xe tới nơi sửa chữa để vá trong hoặc vá nhiệt lại, cho phép sử dụng lâu hơn.

Cách Vá Vỏ Xe Máy Không Săm Tại Nhà
Cách Vá Vỏ Xe Máy Không Săm Tại Nhà

Địa chỉ vá vỏ xe máy không săm uy tín, giá tốt

Khi bạn đến Sơn xe 259 để vá hoặc thay lốp, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của lốp và tay nghề của các thợ. Quy trình vá lốp và thay lốp ở đây được tiến hành một cách minh bạch, đảm bảo rằng sau khi lốp được vá hoặc thay mới, xe sẽ di chuyển mượt mà không có nguy cơ vết vá bị rò rỉ hơi. Đặc biệt, giá cước cho việc vá lốp hoặc thay lốp tại Sơn xe 259 cũng rất hợp lý.

Khi bạn đến cửa hàng, thợ kỹ thuật tại Trung tâm sẽ hỗ trợ kiểm tra tình trạng lốp, đưa ra các lời khuyên về việc thay mới hoặc lựa chọn lốp phù hợp cho xe của bạn.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn biết thêm chi tiết về chi phí vá hoặc thay lốp xe máy, vui lòng liên hệ số hotline: 090 2628 259 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Giờ mở cửa: 8h – 18h (Thứ 2 đến Chủ nhật)

Xem thêm:
Sơn Tĩnh Điện Mâm Xe Máy Tại Tp. Hồ Chí Minh
Sơn xe SH350i
AB 2014 Thay Đổi Diện Mạo Dọn Full Mới Dàn Ngoài Chỉ 8 Củ Khoai!!!