!-- Google tag (gtag.js) -->

Thay đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

5/5 - (1 bình chọn)

Việc xử phạt sẽ áp dụng cho cả lỗi thay đổi màu dàn nhựa lẫn dán tem xe khác, hoặc thay đổi màu sơn vành xe.

Khi đi trên đường, cùng với các mẫu xe máy với màu tiêu chuẩn thì chúng ta cũng thấy có khá nhiều các mẫu xe máy có màu sắc, hoặc họa tiết đặc biệt do người sử dụng sơn lại áo xe, hoặc đơn giản hơn là dán decal, dán tem xe mới…

Tình trạng xe máy được sơn màu khác khá phổ biến (ảnh internet).

Rõ ràng là thỏa mãn được sở thích của người sử dụng đồng thời giúp xe nổi bật khi di chuyển trên đường, nhưng điều này cũng dẫn tới việc người điều khiển xe sẽ bị phạt bởi lỗi thay đổi màu sơn của xe.

Sơn màu khác cho xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

Cụ thể, theo Khoản 1, Điều 30 của Nghị Định Nghị định 100/2019/NFF-CP thì:

” Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện hành vi tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe.”

Theo đó, trên Giấy đăng ký xe, thì nhãn hiệu, màu sơn của xe đều được ghi rõ ràng, nên nếu như bạn sơn lại màu khác với màu trên Giấy đăng ký xe, dán tem nhãn hiệu khác thì sẽ bị phạt.

Trong trường hợp sơn lại xe nhưng vẫn đúng màu sơn trên đăng ký xe (xe gốc xanh lam, bạn sơn lại xanh lá, nhưng trên đăng ký xe chỉ ghi là màu xanh) thì tùy trường hợp sẽ được CSGT bỏ qua, hoặc sẽ bị phạt bởi quyết định xử lý dựa vào dữ liệu gốc của xe.

Tham khảo : Bảng giá sơn xe máy tại Tp.HCM

Tương tự, việc sơn lại vành xe khác màu với màu gốc của xe máy cũng sẽ bị phạt lỗi tương tự so với việc thay đổi màu sơn của dàn nhựa trên xe.

Sơn tĩnh điện là gì? Lợi ích, ứng dụng trong cuộc sống
Sơn tĩnh điện là gì? Lợi ích, ứng dụng trong cuộc sống

Khi thay đổi màu sơn xe máy, người dùng cần làm giấy chứng nhận đăng ký mới cho xe (ảnh internet).

Với những ai có nhu cầu sơn lại xe mà không bị phạt thì cần phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe. Các thủ tục thực hiện tại trụ sở cảnh sát giao thông nơi đăng ký xe máy.

Dịch Vụ Sơn Xe Máy TPHCM Giá Rẻ, Chất Lượng

Đây là dịch vụ nhằm bảo vệ quyền lợi cho quý khách hàng. Không bao giờ có suy nghĩ vì một hai vết xước, vết trầy mà quý khách phải sơn lại nguyên dàn áo hoặc sơn lại nguyên chiếc. ( Trường hợp này đã có nhiều xảy ra với cửa hàng sơn xe khác).

Đối với xe quý khách bị xước bị trầy, thì quý khách có thể liên hệ với số điện thoại 090 2628 259 để trao đổi về vấn đề sơn dặm màu sơn xe chổ bị trầy. Để giảm thiểu chi phí khi sơn xe cho quý khách hàng. Hoặc quý khách có thể đem xe đến cửa hàng sơn xe 259 Paint để được nhân viên tư vấn và báo giá sơn dặm cho quý khách.

Đến với Sơn Xe 259, khách hàng được tư vấn chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả tốt nhất và hài lòng khi ra về. Hệ thống sơn xe tay ga công nghệ cao, nước sơn bóng đẹp, không xuống màu. Đặc biệt dịch vụ sơn xe máy tận nhà đã tạo cho khách hàng cảm giác hoàn toàn yên tâm khi đến với Sơn xe máy chuyên nghiệp. Nếu còn thắc mắc về bảng giá sơn xe máy ở trên thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua HOTLINE ở dưới để được tư vấn nhanh chóng nhất!

Liên Hệ Sơn Xe 259

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/thay-doi-mau-son-xe-may-bi-phat-bao-nhieu-tien-1081165.html