!-- Google tag (gtag.js) -->

Hướng dẫn giữ màu sơn xe được đẹp và bền lâu

4/5 - (2 bình chọn)

Bạn có biết được rằng, nếu được chăm sóc cẩn thận và đúng cách sẽ giúp cho màu sơn xe máy giữ được lâu và bền hơn. Sau đây, trung tâm sơn xe máy giá rẻ TPHCM sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc màu sơn xe máy được lâu và bền.

Sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của môi trường và nhiều yếu tố khác sẽ khiến cho lớp sơn xe máy của chúng ta dần bị mờ và trầy xước dần. Bảo dưỡng xe không đúng cách cũng là nguyên nhân gậy ảnh hưởng đến màu sơn. Để giữ cho màu sơn xe được lâu và đẹp thì bạn hãy lưu ý một số việc sau:

  • Khi rửa xe máy, tránh trường hợp rửa xe khi còn nóng, vì nhiệt độ cao của thân xe sẽ khiến xà phòng bám chặt vào lớp sơn và làm hỏng bề mặt của sơn trên xe máy.

​​

  • Sử dụng xà phòng chuyên dụng khi rửa xe, vì xa phòng là một loại muối kiềm được làm từ axit béo, rất dể làm bay màu sơn xe máy. Các bạn nên pha loảng xà phòng từ 2 – 4% khi rửa xe bằng xà phòng. Không nên rửa xe bằng nước rẻ chén, chất tẩy để tránh tình trạng làm hỏng màu sơn xe. Kết hợp với việc dùng bông mềm, giẻ mềm để lau xe khi rửa, nhằm tránh tình trạng làm trầy màu sơn xe.
  • Trước khi rửa xe nên loại bỏ hết bụi bẩn bám trên xe trước bằng cách xối nước sơ. Sau đó dùng xà phòng chuyên dụng rửa nhẹ để loại bỏ các bụi bẩn bấm trên thành sơn. Nếu gặp bề mặt bị nhám, nên dùng đất sét nhân tạo (không bị dính bụi) để lấy chất bẩn.
  • Sau khi rửa xong, dùng bông hoặc giẻ mềm lau khô bề mặt, tránh tình trạng để nước đọng trên bề mặt sơn, vì sẽ khiến làm mầu sơn bị ố.
  • Đánh bóng xe định kỳ 6 tháng/ lần và rửa xe hàng tuần sẽ giúp ngăn chặn các yếu tố tích tụ bụi bẩn và hóa chất gây ảnh hưởng tới màu sơn xe máy.
  • Sử dụng các chất đánh bóng chuyên nghiệp trên thì trường hiện nay, nhằm tránh tình trạng màu sơn bi oxy hóa.
  • Tránh để xe ở ngoài trời, vì môi trường là yếu tố gây ảnh hưởng nhất tới màu sơn xe máy. Nếu để xe ở ngoài trời, nên che xe bằng đồ trùm xe, để tránh những ảnh hưởng của môi trường đối với màu sơn xe, giúp bạn có thể giữ được màu sơn xe được lâu và đẹp theo thời gian.