!-- Google tag (gtag.js) -->

Xe Bị Hụt Ga Chết Máy Phải Làm Thế Nào ???

Đánh giá post

Trong quá trình di chuyển bằng xe máy trên đường, không ít lần ta gặp phải tình trạng xe bị hụt ga chết máy giữa chừng. Tình trạng này khiến nhiều người bối rối và không biết nguyên nhân cũng như cách xử lý như thế nào. Tuy nhiên đây là hiện tượng bình thường và xảy ra phổ biến ở nhiều dòng xe, kể cả xe tay ga và xe số. Vậy tại sao xe máy đang đi bị hụt ga chết máy, nguyên nhân là gì và cách khắc phục như thế nào? Hôm nay Sơn Xe 259 Paint sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời và cách khắc phục cho trường hợp này qua bài viết sau đây nhé!

Xe Bị Hụt Ga Chết Máy Phải Làm Thế Nào ???
Xe Bị Hụt Ga Chết Máy Phải Làm Thế Nào ???

Nguyên nhân gây hụt hơi và yếu xe máy có thể bao gồm:

Sử dụng xăng không phù hợp:

Việc sử dụng xăng không đúng loại hoặc không phù hợp với động cơ xe máy có thể là nguyên nhân chính khiến xe trở nên yếu đuối và gặp vấn xe máy đang đi bị hụt ga chết máy. Lựa chọn xăng A92 thay vì A95 hoặc trộn hai loại xăng lại với nhau có thể gây tổn hại cho động cơ.

Xe Bị Hụt Ga Chết Máy Phải Làm Thế Nào ???
Xe Bị Hụt Ga Chết Máy Phải Làm Thế Nào ???

Nghẹt nhiên liệu:

Sự cản trở trong hệ thống nhiên liệu khiến lượng xăng không thể chảy một cách đều xuống buồng đốt, gây ra tình trạng thiếu nhiên liệu trong một số trường hợp. Điều này có thể do mạch dẫn xăng bị bẩn hoặc kim phun bị tắc nghẽn.

Áp suất lốp không đủ:

Lốp xe không đủ hơi tạo ra áp lực lên bộ phận tiếp xúc, gây trở ngại và khiến xe chạy chậm và yếu.

Bộ ly hợp mòn:

Sự mòn của bộ ly hợp sau một thời gian sử dụng không đúng cách có thể làm xe trở nên yếu và không đạt hiệu suất tối ưu.

Hệ thống chế hòa khí bị hỏng:

Bộ chế hòa khí đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hỗn hợp nhiên liệu và không khí cho động cơ. Khi bộ phận này bị bám bẩn hoặc không hoạt động đúng cách, động cơ sẽ hoạt động không hiệu quả.

Xe Bị Hụt Ga Chết Máy Phải Làm Thế Nào ???
Xe Bị Hụt Ga Chết Máy Phải Làm Thế Nào ???

Bugi bẩn:

Bugi bị bám cặn sau một thời gian sử dụng có thể làm giảm hiệu suất đánh lửa và gây ra tình trạng hụt hơi và chết máy.

Sử dụng dầu nhớt không đúng tiêu chuẩn hoặc không thay dầu định kỳ:

Việc sử dụng dầu nhớt không đúng tiêu chuẩn hoặc không thay dầu định kỳ có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ và khiến xe chạy chậm và yếu.

Khi gặp tình trạng xe chạy chậm và yếu, nên mang xe đến cửa hàng sửa chữa đáng tin cậy để được kiểm tra và khắc phục sự cố. Việc này giúp đảm bảo an toàn và duy trì hiệu suất tốt của xe máy, để bạn có thể tiếp tục hành trình một cách an tâm và đầy hứng khởi.

Nhông sên dĩa:

Ngoài vấn đề về dầu nhớt xe máy, tình trạng hụt hơi xảy ra còn có thể do nhông sên dĩa bị mòn, xích quá chùng nhão. Lúc đó, khả năng truyền động của của động cơ sẽ bị giảm sút, xe thường bị ì khi tăng tốc.

Khi gặp tình trạng xe chạy chậm và yếu, nên mang xe đến cửa hàng tin cậy
Khi gặp tình trạng xe chạy chậm và yếu, nên mang xe đến cửa hàng tin cậy

Cách khắc phục xe máy đang đi bị hụt ga chết máy

Để đảm bảo xe của bạn không bị tình trạng xe bị hụt hơi chết máy thì bạn cần bảo trì xe, thay bugi và lọc gió, thay dầu máy, dầu láp và nước mát đúng định kỳ và không được để chúng cạn.

Trong trường hợp không may xảy ra sự cố khi đang chạy trên đường thì bạn hãy bình tĩnh, tắt máy cho xe nghỉ vài phút và thử khởi động lại. Nếu được thì bạn nên nhanh chóng đến cửa hàng để kiểm tra xe, còn không thì phải gọi cứu hộ

Trên đây là các nguyên nhân xe máy bị hụt hơi và cách khắc phục hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúng tôi nhận sửa chữa các dòng xe như : xe vision bị hụt ga chết máy, xe air blade bị hụt ga chết máy….Nếu bạn đang gặp phải những trường hợp trên thì hãy liên hệ ngay Trung tâm sơn xe 259 để được bảo dưỡng xe máy một cách chuyên nghiệp nhất nhé!

Giờ mở cửa: 8h – 18h (Thứ 2 đến Chủ nhật)

Xem thêm:
Sơn Tĩnh Điện Mâm Xe Máy Tại Tp. Hồ Chí Minh
Sơn xe SH350i
AB 2014 Thay Đổi Diện Mạo Dọn Full Mới Dàn Ngoài Chỉ 8 Củ Khoai!!!