!-- Google tag (gtag.js) -->

Cách đánh bay, tẩy và xóa vết xước trên xe máy tại nhà

Đánh giá post

Xe máy, một người bạn không thể thiếu với những gia đình Việt. Hầu hết mọi người đều muốn chiếc xe của mình luôn được sáng bóng như mới, nhưng vì một lý do nào đó xe máy của bạn bị trầy xước, tróc sơn làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của xe. Để giúp các bạn khắc phục tình trạng trên, trung tâm Sơn Xe 259 xin chia sẻ bài hướng dẫn về ” Cách đánh bay, tẩy và xóa vết xước trên xe máy tại nhà “.

Cách đánh bay tẩy và xóa vết xước trên xe máy tại nhà - 1

Tại sao cần xóa vết xước trên xe máy ?

Đa số mọi người thường lên mạng tìm hiểu những cách khắc phục vết xước trên xe qua những câu hỏi như: Cách làm hết vết xước trên xe máy, bút xóa vết xước xe máy có công dụng không, cách xóa vết xước trên xe máy dễ dàng, xử lý vết trầy xe máy đơn giản, đánh bay vết xước xe máy tại nhà, cách làm mờ vết xước trên xe máy, cách tẩy vết xước trên xe máy… Nhưng những câu hỏi này đều quy về chung một ý và một cách làm đơn giản nhất, hãy tìm hiểu xem cách làm đơn giản đó được thực hiện thế nào nhé.

Cách đánh bay tẩy và xóa vết xước trên xe máy tại nhà - 2

Hướng dẫn xóa vết xước trên xe máy đơn giản

Chuẩn bị dụng cụ

* Nếu xe bị trầy xước nhẹ, bạn chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ xử lý vết trầy xe máy đơn giản như:

– Giấy nhám nhuyễn số 3000 để đánh bay vết xước xe máy. Bạn cần nhớ rõ, không nên mua giấy nhám có hạt cát quá to, vì nó sẽ làm cho vết xước xe sâu hơn, số của giấy nhám tỉ lệ thuận với độ nhuyễn của nhám, số càng to thì nhám càng nhuyễn.

– 1 hộp cana chuyên dụng đánh bóng xe máy, dùng làm mờ vết xước trên xe máy. Tránh sử dụng nhầm cana đánh bóng xe máy và cana đánh giày nhé, 2 loại này không thể dùng chung được.

– Một chiếc khăn vải mịn sạch.

Cách đánh bay tẩy và xóa vết xước trên xe máy tại nhà - 5

– Nước sạch để làm sạch vết xước xe máy.

– 1 chiếc khăn lông khô sạch hoặc bông gòn.

Các bước xóa vết trầy xước

Dụng cụ chuẩn bị đã xong, chúng ta cùng tiến hành làm hết vết xước trên xe máy đơn giản qua các bước sau.

 • B1 – Làm ướt vết trầy xước và đổ một ít nước vào giấy nhám để tăng độ nhuyễn của nhám, điều này giúp giảm ma sát khi chà vết xước.
 • B2 – Dùng giấy nhám chà nhẹ lên vết xước, nên chà theo chiều của vết xước để nhanh làm mờ, tránh chà xéo hoặc tròn và lang sang những vùng khác.
 • B3 – Khi vết xước đã mờ, bạn dùng khăn mịn lau lại cho sạch nước để tiếp tục bước sau.
 • B4 – Tiếp đến bạn dùng cana chuyên dụng bôi lên vết xước vừa được chà nhám rồi mang ra phơi nắng.
 • B5 – Dùng khăn khô hoặc bông gòn lau sạch cana theo vòng tròn, sau đó thấm cana vào bông gòn và lau nhẹ vô vết xước. Như vậy vết xước trên xe máy đã được tẩy một cách đơn giản.

* Nếu xe bị trầy xước nặng, sâu. Bạn cần chuẩn bị thêm những dụng cụ để xóa vết xước trên xe máy như:

Ngoài những dụng cụ đã chuẩn bị ở trên, chúng ta cần chuẩn bị thêm.

– 1 lọ sơn cùng màu với màu khu vực bị trầy xước trên xe. Chỉ cần mua một lọ nhỏ tầm 15k – 20k là đủ. Sơn dùng để lấp và làm mờ vết trầy dễ dàng.

Sơn xe Vespa tại sonxe259.com.vn - xu hướng thời đại mới
Sơn xe Vespa tại sonxe259.com.vn – xu hướng thời đại mới

– 0,5 lít xăng dùng lau những vụn sơn và lau tay.

Các bước thực hiện đánh bay vết xước xe máy.

 • B1 – Dùng khăn thấm nước lau sạch bụi bẩn quanh vết trầy, sau đó lau lại thật khô.
 • B2 – Tiếp đến chúng ta dùng cọ nhỏ, bôi sơn lên vết trầy xước. Cố gắn không làm rơi vãi sơn và bôi lang ra những chỗ xung quanh. Chờ khoảng một 1h để lớp sơn vừa bôi được khô.
 • B3 – Khi sơn đã khô, chúng ta dùng giấy nhám thấm nước chà nhẹ vết sơn theo đúng kỹ thuật đã hướng dẫn như trên.
 • B4 – Dùng bông gòn thấm xăng để lau khô những vụn sơn bị rơi vãi xung quanh, không nên chà quá mạnh vì xăng có thể làm mờ đi vết sơn ban đầu.
 • B5 – Dùng khăn mịn thấm nước lau sạch khu vực vết xước rồi lau khô lại.
 • B6 – Tiếp theo bạn dùng cana thoa lên vết sơn mới rồi mang ra phơi nắng. Sau đó dùng bông gòn thấm cana lau nhẹ lại như hướng dẫn trên.
Sơn tĩnh điện theo yêu cầu giúp bạn tiết kiệm những chi phí nào?
Sơn tĩnh điện theo yêu cầu giúp bạn tiết kiệm những chi phí nào?

Vậy là vết trầy xước sâu, lớn trên xe của bạn cũng đã được giải quyết một cách dễ dàng.

Qua bài viết ” Cách đánh bay, tẩy và xóa vết xước trên xe máy tại nhà “, trung tâm Sơn Xe 259 Chuyên Nghiệp TPHCM mong rằng sẽ giúp các bạn có thể tự giải quyết vấn đề trầy xước xe tại nhà đơn giản. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo dịch vụ sơn mâm xe máy tại Tp.HCM

Ngoài ra với những ai đang có nhu cầu sơn lại một bộ phận bị trầy xước trên xe nhưng không có thời gian rảnh, hãy đến với trung tâm Sơn Xe 259 để sử dụng dịch vụ ” sơn dặm ” xe máy uy tín chất lượng tại TPHCM.

Liên hệ dịch vụ sơn xe tại HCM

Đến với Sơn Xe 259, khách hàng được tư vấn chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả tốt nhất và hài lòng khi ra về. Hệ thống sơn xe tay ga công nghệ cao, nước sơn bóng đẹp, không xuống màu. Đặc biệt dịch vụ sơn xe máy tận nhà đã tạo cho khách hàng cảm giác hoàn toàn yên tâm khi đến với Sơn xe máy chuyên nghiệp.

Ngoài ra nếu các bạn muốn sơn xe máy, xử lý trầy xước, các bạn có thể tham khảo thêm >> bảng giá sơn xe máy ở trên thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua HOTLINE ở dưới để được tư vấn nhanh chóng nhất!

Hoặc bạn có thể comment số điện thoại, chúng tôi