!-- Google tag (gtag.js) -->

Sơn Tĩnh Điện Trên Bề Mặt Nhựa Được Hay Không ?

Đánh giá post

Chúng ta thường nghe nói kim loại như sắt, inox, nhôm sơn tĩnh điện rất phổ biến. Vậy nhựa có sơn tĩnh điện được không? Ưu điểm vượt trội của công nghệ sơn tĩnh điện như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Sơn Tĩnh Điện Trên Bề Mặt Nhựa Được Hay Không ?
Sơn Tĩnh Điện Trên Bề Mặt Nhựa Được Hay Không ?

Sơn Tĩnh Điện Xe Máy Là Gì ?

Những loại sơn nào cũng có những ưu nhược điểm riêng biệt của nó, tùy thuộc vào tính chất và độ dẻo nước sơn của từng loại sơn. Đó là một dạng sơn bột được phát minh vào khoảng 1945 bởi Daniel Gustin US Patent.

Trong bột chứa các thành phần nhựa Polimer giúp cho khi bột sơn được phun ra chảy tự do. Khắc với những loại sơn pha cùng dung môi bay hơi. Được sơn và xử lý bằng lò nhiệt để tạo được nước sơn cứng cáp nhất hơn các loại sơn thông thường. Nó được sử dụng để sơn phủ cho các bề mặt kim loại đồ gia dụng, xe oto, xe máy.

Nhựa có sơn tĩnh điện được không?

Nhựa có sơn tĩnh điện được không? Câu trả lời là Có. Ngoài kim loại thì gỗ, nhựa, thủy tinh hoàn toàn có thể ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện. Các sản phẩm nhựa: nội thất, đồ gia dụng, đồ chơi… để có màu sắc như mong muốn sẽ có 3 cách tạo ra:

Cách 1 đó là sử dụng hạt nhựa mang đúng màu sắc đó để tạo ra sản phẩm màu sắc mong đợi. Ví dụ như muốn tạo ra đồ chơi màu đen sẽ cần sử dụng các hạt nhựa màu đen đun nóng chảy và đúc ra sản phẩm, muốn tạo đồ chơi màu hồng cần sử dụng hạt nhựa màu hồng để đúc…

 

Cách 2 là sơn truyền thống, tức là sẽ quét một lớp sơn nước lên bề mặt sản phẩm để tạo màu như ý muốn.

Cách 3 là ta sẽ sử dụng công nghệ phun tĩnh điện. Sản phẩm tạo ra ban đầu có thể mang bất cứ màu gì, nếu ta muốn màu khác như mong đợi thì phun tĩnh điện màu đó.

Có thể được thực hiện trên nhiều loại nhựa khác nhau bao gồm:

  • Sơn tĩnh điện trên nhựa PP
  • Sơn tĩnh điện trên nhựa PVC
  • Sơn tĩnh điện trên nhựa ABS
  • Sơn tĩnh điện trên nhựa UPVC
  • Sơn tĩnh điện trên nhựa HDPE
  • Sơn tĩnh điện trên nhựa composite

Ưu điểm vượt trội của công nghệ sơn tĩnh điện

Về đặc tính sử dụng

Thứ nhất, bột sơn tĩnh điện dạng khô nếu có dính lên người, quần áo thì cũng rất dễ vệ sinh. Bởi vì người, hay quần áo không bị mất cân bằng điện tích như bề mặt cần sơn, nên kể cả khi bột sơn có tiếp xúc thì cũng không tạo ra kết nối vì vậy việc vệ sinh dễ dàng hơn nhiều khi so sánh với các loại sơn nước phải dùng xăng, hóa chất để chùi rửa.

Thứ hai, sơn nước, sơn quét đa phần là dùng nhân công tự làm trong khi sơn tĩnh điện xe máy là sử dụng hệ thống tự động hóa có thể tăng năng suất lên cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả, mà luôn đảm bảo được độ đồng nhất về chất lượng của thành phẩm sau khi sơn.

Về chất lượng

Như đã có đề cập trước đó, sự kết nối điện từ của bề mặt và sơn là rất bền chặt, tạo nên sự bền vững suốt cả một thời gian dài kể cả có bị tác động dưới thời tiết, ánh sáng, môi trường, tác động hóa học hay tác động vật lý.

Ngoài ra tính thẩm mỹ của sơn tĩnh điện cũng là vượt trội, bởi vì sơn tĩnh điện xe máy có thể đảm bảo được lớp sơn đều trên khắp bề mặt, không có tình trạng chỗ dày chỗ mỏng, bề mặt sơn dày gấp đôi các phương pháp sơn thông thường nên nhìn vào rất thẩm mỹ, sáng bóng, chuẩn màu và bắt mắt mà chúng ta mong muốn.

Về tác dụng bảo vệ

Vẫn với tính hiệu quả nêu trên, khi lớp sơn dày hơn, đều hơn thì cũng đồng nghĩa với việc bề mặt của vật được sơn sẽ được bao phủ gần như tuyệt đối, tạo sự bảo vệ tối đa cho bề mặt khỏi các tác động của môi trường bên ngoài. Chẳng hạn như quá trình oxy hóa, ăn mòn… có thể len lỏi trên phạm vi vô cùng nhỏ của bề mặt và gây hại, nhưng khi đã sơn phủ kín tuyệt đối thì rủi ro này sẽ không còn.

Hơn thế nữa, hiện nay các loại sơn tĩnh điện còn chứa các ion cho phép giảm thiểu các tác nhân gây ăn mòn, giúp tăng hiệu quả bảo vệ cho bề mặt kim loại.

Độ an toàn cao

Một trong những lí do mà sơn tĩnh điện ra đời và được rất nhiều cơ quan chính phủ, doanh nghiệp thúc đẩy sử dụng là vì tính an toàn của nó cho sức khỏe con người. Trong khi các loại sơn khác sử dụng nhiều dung môi hóa học gây hại cho sức khỏe khi hít vào, tiếp xúc… thì sơn tĩnh điện hoàn toàn không. Bởi vì bột sơn là một loại vật chất rắn không bay hơi nên chỉ cần các phương pháp an toàn lao động thông thường như quần áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang là đã đủ bảo vệ an toàn cho người thợ sơn trong quá trình làm việc.

Sự an toàn của sơn tĩnh điện cũng là sự an toàn bền vững cho môi trường. Nhiều công nghệ sơnhiện đại cho phép đạt hiệu quả sơn lên đến hơn 99%, các hạt sơn thất thoát ra ngoài hoặc chưa dùng hết cũng có thể thu hồi để tái sử dụng nên việc sơn bị chảy ra môi trường, ngấm vào trong đất, trong nguồn nước như nhiều loại sơn nước sẽ không còn xảy ra nữa.

Sơn tĩnh điện xe máy tại Sonxe259 có ưu điểm gì?

Với cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi tự tin sẽ giúp xe của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay với Sonxe259.com.vn để được nhận nhiều ưu đãi trong thời gian này nhé.

  • Chất lượng được bảo hành 2 đến 3 năm.
  • Giá sơn xe là giá rẻ với nhiều chương trình khuyến mãi.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

THÔNG TIN ĐỊA CHỈ

Giờ mở cửa: 8h – 18h (Thứ 2 đến Chủ nhật)